Quạt tản nhiệt Raspberry Pi

Thương hiệu Caka Mã SP CK0196 Tình trạng Còn hàng
45.000₫

Quạt tản nhiệt Raspberry Pi là quạt cho raspberry pi 3, Pi 4 giúp cho board Raspberry pi, đặc biệt là bộ xử lý luôn "MÁT". Tăng tuổi thọ và hiệu suất làm việc cho Raspberry

Số lượng:
Lazada Shopee Sendo

Liên hệ mua hàng

Quạt tản nhiệt Raspberry Pi là quạt cho raspberry pi 3, Pi 4 giúp cho board Raspberry pi, đặc biệt là bộ xử lý luôn "MÁT". Tăng tuổi thọ và hiệu suất làm việc cho Raspberry. 


 

Thông số kỹ thuật: Quạt tản nhiệt Raspberry Pi
 

  • Kích thước: 30x30x7 mm.
  • Quạt tản nhiệt Raspberry Pi Chiều dài dây: 6cm.
  • Điện áp định mức: 5V.
  • Dòng điện: 0.2A ±10%.
  • Tốc độ: 9000RPM ±10%.
  • Tiếng ồn: 25dba ±10%.
  • Trọng lượng: 7g/pcs.

Quạt tản nhiệt Raspberry Pi
 

Điều gì xảy ra nếu Raspberry Pi quá nóng
 

Rõ ràng, nhiệt không tốt cho máy tính. Tiếp xúc kéo dài với nhiệt độ cao có thể làm hỏng bo mạch chủ và các thành phần khác trong máy tính. Nếu bạn không thể khởi động Raspberry Pi, rất có thể CPU đã bị hỏng do nhiệt độ quá cao. Nguồn Chính Hãng Raspberry Pi 5.1VDC 2.5A cũng sẽ bị hỏng khi nhiệt độ quá cao.

Máy tính đơn bo Raspberry Pi được thiết kế để chạy ở mức nhiệt rất lớn, khoảng 80 độ C. Tuy nhiên, nếu bạn đẩy Pi của mình đến giới hạn của nó, thì không có gì lạ khi thấy nhiệt độ tăng đột biến vượt trên cả mức này. Raspberry Pi sẽ cố gắng ngăn chặn thiệt hại bằng cách điều chỉnh lại tốc độ CPU và nỗ lực tự làm mát. Thật không may, điều này sẽ dẫn đến hiệu suất bị giảm và Pi sẽ chạy chậm hơn.


 

Việc làm mát Raspberry Pi được diễn ra như thế nào?
 

Thiết bị điện tử sinh ra nhiệt. Nhiệt này có thể gây bất lợi cho hiệu suất của các thiết bị điện tử đó, vì vậy giữ cho chúng ở trạng thái mát mẻ là điều tối quan trọng. May mắn thay, có một vài cách hợp lý để thực hiện được điều này. Đầu tiên là với một bộ tản nhiệt (heatsink).
 

Bộ tản nhiệt quạt tản nhiệt Raspberry Pi là một miếng kim loại, phổ biến nhất là làm từ đồng hoặc nhôm, có một số lá tản (fin) kéo dài theo chiều dọc từ phần đế. Bộ tản nhiệt được áp dụng cho một thành phần điện tử tạo ra nhiệt (trong trường hợp này là CPU). Nhiệt được đưa lên, ra khỏi CPU, vào các lá tản nhiệt, cho phép nhiệt tỏa vào không khí, làm mát CPU.
 

Một cách khác để hạ nhiệt CPU là dùng quạt. Quạt có chức năng làm nhiệt thoát ra khỏi CPU và các thành phần sinh ra nhiệt khác. Điều này làm giảm nhiệt độ chung của CPU, cải thiện hiệu suất và độ ổn định của bộ phận này.


 

Linh Kiện Điện Tử TPHCM rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Mọi chi tiết về Linh kiện điện tử Caka xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.
Địa Chỉ: 40/12 Lữ Gia - Phường 15 - Quận 11 - HCM
Điện Thoại: 0963631012 - 0983631012- 0349591504
Website: www.linhkiendientutphcm.com
Thanks & Best Regards !

Sản phẩm bạn đã xem

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0963631012
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: